Cao huyết áp ở người tiểu đường

Theo như thống kê có tới 80% số người mắc bệnh tiểu đường bị cao huyết áp. Và cao huyết áp với bệnh tiểu đường có quan hệ mật thiết với nhau. Vậy làm thế nào để điều trị cao huyết áp ở người tiểu đường là câu hỏi băn khoăn, lo lắng của không ít người. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cao huyết áp ở người tiểu đường.

23555227166_0a71f72b6b_o

Những biến chứng nguy hiểm của cao huyết áp ở người tiểu đường

Những người mắc bệnh tiểu đường mà lại bị cao huyết áp nữa thì làm tăng gấp 3 lần các biến chứng về tim mạch, tỷ lệ bị đột quỵ và tử vong cao gấp hai lần những người chỉ mắc một trong hai bệnh này. Ngoài ra khi cao huyết áp ở người tiểu đường thường đẩy nhanh quá trình gây bệnh về tim mạch, gan thận, thần kinh, mắt…Vì vậy việc hạ huyết áp ở những người tiểu đường là việc làm cần thiết, quan trọng cần thực hiện càng sớm càng tốt.

Các phương pháp hạ huyết áp ở người tiểu đường

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc giúp hạ huyết áp. Tuy nhiên khi bị cao huyết áp ở người tiểu đường chúng ta cần tìm cách hạ huyết áp thông qua chế độ ăn uống, sinh hoạt, luyện tập chứ không nên vội vàng dùng thuốc hạ áp.

Nguy-cơ-tăng-huyết-áp-ở-người-bệnh-đái-tháo-đường

Dưới đây là phương pháp hạ huyết áp ở người tiểu đường không dùng thuốc, hãy tham khảo nhé.

-Nếu những người mắc bệnh béo phì, thừa cân thì cần thực hiện giai pháp giảm cân. Sau khi giảm cân cần duy trì cân nặng ở mức ổn định.

-Ngừng hút thuốc lá bởi thuốc lá gây những gánh nặng đối với gan, tim mạch…và ảnh hưởng đến sức khỏe của những người xung quanh

-Hạn chế sử dụng bia: dùng bia rượu một cách có chừng mực, không quá 30ml rượu/ngày và không quá 750ml bia/ngày

-Bổ sung thêm nhiều rau củ, trái cây trong khẩu phần ăn hàng ngày. Với trái cây nên hạn chế ăn các loại trái cây ngọt

-Tăng cường vận động, luyện tập mỗi ngày

-Không làm việc quá sức, cần cân đối giữa thời gian làm việc với thời gian nghỉ ngơi hợp lý

Nếu thực hiện các phương pháp trên không hiệu quả, hãy dùng tới thuốc hạ áp theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh cao huyết áp. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *