Cao huyết áp là bao nhiêu

Bệnh cao huyết áp là căn bệnh không còn xa lạ gì với chúng ta. Ngày nay trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên báo đài, internet hay thậm chí trong đời sống hàng ngày chúng ta thường nghe đến cao huyết áp. Vậy cao huyết áp là bao nhiêu?

danh_bay_benh_huyet_ap_thap_chi_sau_1_tuan_ap_dung_1

Cao huyết áp là bao nhiêu là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra và mong muốn tìm được câu trả lời cho riêng mình. Bởi ai cũng muốn biết mức huyết áp như thế nào được gọi là cao để biết rõ hơn về tình hình sức khỏe của bản thân cũng như tăng sự hiểu biết cho mình.

Thế nào gọi là cao huyết áp

Cao huyết áp là bao nhiêu? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu câu trả lời dưới đây nhé.

Người ta căn cứ và số đo huyết áp tâm trương và tâm thu để biết rõ tình hình huyết áp của bản thân. Theo như y khoa, huyết áp tâm thu đạt từ 140mmHg trở nên được coi là cao huyết áp hoặc huyết áp tâm trương đạt từ 90mmHg trở nên cũng được chẩn đoán là cao huyết áp.

Đây là con số chung để xác định huyết áp. Tuy nhiên tùy từng độ tuổi mà chỉ số huyết áp này có thể chênh lệch đi chút ít.

1458892344_news

Hậu quả của bệnh cao huyết áp

Cao huyết áp nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng phức tạp, thậm chí gây tử vong. Những biến chứng của bệnh cao huyết áp thường gặp là đột quỵ, suy tim, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não…Những biến chứng này gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sức khỏe cũng như sinh hoạt của mỗi người.

Phòng ngừa bệnh cao huyết áp

-Thực hiện chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh

-Tham gia tập luyện đều đặn mỗi ngày ít nhất 30 phút với các bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, đạp xe, yoga,…

-Không thức quá khuya, không làm việc quá sức

-Thực hiện chế độ nghỉ ngơi hợp lý, khoa học

-Thường xuyên tâm sự, giao lưu với mọi người để luôn vui vẻ, lạc quan, yêu đời, tranh căng thẳng, stress, mệt mỏi

-Hạn chế sử dụng rượu bia, thuốc lá, cà phê, trà đặc hay các đồ uống có ga.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh cao huyết áp. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *