Cao huyết áp không nên ăn gì

Cao huyết áp ngoài việc điều trị bằng thuốc thì chế độ ăn uống, sinh hoạt cũng rất quan trọng trong việc hỗ trợ hạ huyết áp. Vậy những người mắc bệnh cao huyết áp không nên ăn gì?

Người mắc bệnh cao huyết áp không nên ăn gì là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra và mong muốn tìm được câu trả lời. Dưới đây là những thực phẩm người mắc bệnh cao huyết áp không nên ăn?

1.Thực phẩm cay

Những thực phẩm cay nóng không tốt cho người mắc bệnh cao huyết áp. Bởi chúng dễ gây táo bón, đi ngoài khó khăn. Những người mắc bệnh cao huyết áp nếu đi ngoài khó sẽ gia tăng áp lực lên các thành động mạch, vì vậy khiến huyết áp ngày càng gia tăng.

2.Thịt gà

Mặc dù thịt gà là một trong những nguồn thực phẩm phổ biến hàng ngày nhưng theo như các chuyên gia khuyến cao, người mắc bệnh cao huyết áp không nên ăn thịt gà. Vì sử dụng thịt gà sẽ khiến cho lượng cholesterol xấu trong máu tăng cao, gây ra hiện tượng mỡ máu làm tắc nghẽn động mạch và gia tăng áp lực. Từ đó khiến người mắc bệnh cao huyết áp ngày càng nặng thêm.

thit-ga-tuoi

3.Rượu

Rượu là một trong những đồ uống mà người cao huyết áp nên tránh xa nếu không muốn tình hình bệnh ngày một nặng hơn. Khi rượu đi vào cơ thể sẽ làm gia tăng áp lực đối với tim, gan, thận. Từ đó khiến huyết áp dễ dàng tăng cao và gây ra xơ vữa động mạch.

rượu

4.Thịt chó

Thịt chó luôn là món khoái khẩu cho cánh mày râu. Tuy nhiên thịt chó lại không hề tốt cho những người mắc bệnh cao huyết áp vì nếu sử dụng thực phẩm này sẽ làm tăng âm suy dương – mất cân đối trong cơ thể khiến huyết áp tăng.

5.Nội phủ tạng động vật

Trong nội phủ tạng động vật như gan, tim, bầu dục…có chứa nhiều chất độc hại không tốt cho sức khỏe. Người mắc bệnh cao huyết áp vốn sức khỏe không tốt nên hạn chế sử dụng nội phủ tạng động vật nếu không muốn huyết áp tăng.

Ngoài những thực phẩm trên thì thức ăn nhiều muối, thực phẩm nhiều chất béo, trà đặc, các chất kích thích…cũng là câu trả lời trả lời cho câu hỏi cao huyết áp không nên ăn gì?

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh cao huyết áp. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *