Cao huyết áp kháng trị

Cao huyết áp kháng trị

Cao huyết áp kháng trị được hiểu là khi người bệnh đã sử dụng rất nhiều cách, nhất là sử dụng tới ba nhóm thuốc hạ áp ở liều tối ưu mà vẫn không ổn định được huyết áp, không điều chỉnh huyết áp ở mức bình thường được.

Nguyên nhân gây cao huyết áp kháng trị

Cao huyết áp kháng trị có nhiều nguyên nhân nhưng thường có bốn nguyên nhân chính là do người bệnh, do thầy thuốc, do quá tải thể tích, do quá trình thăm khám chưa chính xác. Cùng nhau tìm hiểu những nguyên nhân cụ thể dưới đây.

102041_cao-huyet-ap

-Do người bệnh: có thể do lối sinh hoạt, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, làm việc của người bệnh chưa hợp lý hay vẫn chưa tuân thủ đúng quy định của bác sĩ đề ra. Hoặc cũng có thể do người bệnh chủ quan, không sử dụng thuốc khi không có triệu chứng xảy ra.

-Do thầy thuốc: Cao huyết áp kháng trị cũng có thể do thầy thuốc chưa hướng dẫn chính xác cho người bệnh về quá trình điều trị cũng như chưa chỉ rõ cho bệnh nhân biết mức độ nguy hiểm của căn bệnh này. Thậm chí ngay cả bản thân bác sĩ cũng chưa nhận thức được chính xác tình hình diễn biến phức tạp của căn bệnh này.

-Do quá tải thể tích: Việc quá tải thể tích trong cơ thể cũng là nguyên nhân gây ra bệnh cao huyết áp kháng trị. Sử dụng quá nhiều các loại thuốc cùng một lúc hay sử dụng nhiều muối, mì chính trong chế biến thức ăn cũng khiến cho tình trạng huyết áp không thể ổn định được mặc dù đã sử dụng rất nhiều biện pháp điều trị.

-Do quá trình thăm khám chưa chính xác: quá trình thăm khám, đo đạc kiểm tra chưa chính xác hay máy móc có vấn đề cũng có thể gây ra tình trạng cao huyết áp kháng trị.

163335_cao-huyet-ap

Cách điều trị cao huyết áp kháng trị

Để điều trị cao huyết áp kháng trị là việc làm quan trọng và cần thiết. Trước hết ta cần tìm ra nguyên nhân gây ra tình trạng này. Từ đó có phương pháp điều trị kịp thời và hợp lý. Tùy từng nguyên nhân gây bệnh mà điều trị có dùng thuốc hoặc không dùng thuốc.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh cao huyết áp. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *