Cao huyết áp gây đau đầu

Bệnh cao huyết áp hiện nay với số người mắc bệnh hàng năm lên đến con số hàng triệu người. Trong đó cao huyết áp gây đau đầu là một trong những biểu hiện thường thấy ở những người mắc căn bệnh này. Tuy nhiên đau đầu do cao huyết áp ta không thể chủ quan vì từ đau đầu có thể gây ra nhiều triệu chứng phức tạp, nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh.

dau-dau-nguy-co-tiem-an-voi-nguoi-cao-huyet-ap-1

Những đối tượng dễ mắc đau đầu do cao huyết áp

Bệnh cao huyết áp xảy ra ở mọi đối tượng, mọi độ tuổi và không phân biệt giới tính. Tuy nhiên theo nhiều nghiên cứu cao huyết áp gây đau đầu thường xảy ra nhiều ở những đối tượng sau:

-Phụ nữ thường dễ bị đau đầu do tăng huyết áp hơn nam giới

-Phụ nữ có thai

-Những người cao tuổi, có độ tuổi từ 50 trở lên dễ đau đầu khi bị cao huyết áp

-Những người thừa cân, béo phì

Các biểu hiện đau đầu do tăng huyết áp

Cao huyết áp gây đau đầu thường có những biểu hiện nhất định để phân biệt với đau đầu do các bệnh lý khác gây ra. Dưới đây là một số biểu hiện của bệnh cao huyết áp gây đau đầu:

-Nhức và đau gáy thường xuyên

-Hai nửa đầu đều có cảm giác đau nhức khó chịu, sau đó lan nhanh sang hai bên thái dương

?????????????????????????????????????????????????????????
?????????????????????????????????????????????????????????

-Vùng hốc mắt thường xuyên có cảm giác đau kèm theo chóng mặt, hoa mắt

-Những cơn đau đầu do tăng huyết áp thường kèm theo các biểu hiện như mệt mỏi, căng thẳng, thường xuyên đi tiểu, khó ngủ. Cảm giác hồi hộp, lo lắng dẫn đến nhịp tim đập nhanh hơn.

Đau đầu do tăng huyết áp diễn ra bất thình lình và thường xuyên vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Tuy nhiên diễn ra thường xuyên nhất là khoảng từ 3 đến 5 giờ sáng.

Nguyên nhân nào dẫn đến đau đầu do cao huyết áp

Khi áp lực lên thành mạch ngày càng gia tăng khiến mạch máu giãn da, gây tổn thương các tế bào máu hay làm vỡ mạch máu. Từ đó hình thành các cục máu đông, gây tắc nghẽn mạch máu, cản trở quá trình tuần hoàn máu đến các cơ, các tế bào thần kinh nên gây ra hiện tượng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh cao huyết áp. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *