Cao huyết áp dẫn đến tai biến

Cao huyết áp được coi là “sát thủ thầm lặng” bởi những biến chứng phức tạp mà căn bệnh này gây ra đối với sức khỏe cũng như cơ thể người bệnh. Một trong những biến chứng nguy hiểm của căn bệnh này là cao huyết áp dẫn đến tai biến mạch máu não – gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cũng như cuộc sống sau này của người bệnh.

Tại sao cao huyết áp dẫn đến tai biến

Cao huyết áp chính là sự gia tăng áp lực lên thành động mạch và việc gây áp lực thường xuyên lên thành động mạch làm cho thành mạch mất tính đàn hồi vốn của, sự dãn ra của thành động mạch là nguyên nhân gây tổn thương thành mạch. Nếu như cứ tiếp tục để tình trang huyết áp cao sẽ dẫn đến vỡ các mạch máu nhỏ và gây ra tình trạng xuất huyết não.

1446448371_news

Khi các mạch máu bị vỡ ra sẽ tích tụ lại và gây ra hiện tượng cục máu đông, dẫn đến tắc nghẽn mạch máu, cản trở quá trình vận chuyển máu và oxy nên não. Từ đó cao huyết áp dẫn đến tai biến là điều khó tránh khỏi.

Cao huyết áp dẫn đến tai biến rất nguy hiểm tỷ lệ tử vong cao nếu không phát hiện và điều trị sớm.

Cách phòng ngừa tai biến mạch máu não ở người cao huyết áp

-Người bị cao huyết áp cần điều chỉnh huyết áp về mức bình thường, ổn định để tránh gây ra những biến chứng không mong muốn. Vì vậy người bệnh cần tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ, sử dụng thuốc đều đặn mỗi ngày.

-Thực hiện ăn nhạt, giảm lượng đường, lượng mỡ, lượng muối trong các món ăn hàng ngày

-Nói không với thuốc lá, rượu bia, đồ uống có cồn, có ga hay các chất kích thích vì những chất này gây ảnh hưởng đến quá trình điều trị bằng thuốc và làm gia tăng huyết áp

1449221091_news

-Tập luyện đều đặn mỗi ngày các bài tập nhẹ nhàng giúp điều trị cao huyết áp. Nên tập ít nhất 30 phút mỗi lần trên ngày.

-Tránh căng thẳng, stress hay mệt mỏi. Luôn đảm bảo cuộc sống vui tươi, lạc quan, yêu đời để giảm thiểu tình trạng huyết áp cao

-Thực hiện chế độ nghỉ ngơi, hợp lý: không làm việc quá sức; đảm bảo ngủ đủ giờ và đúng giấc.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh cao huyết áp. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *