Cao huyết áp có hiến máu được không

Hiến máu nhân đạo là một cử chỉ cao đẹp thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách”, tinh thần “thương thân thương ái” của người dân Việt. Tuy nhiên để hiến máu cần phải đạt được những tiêu chuẩn nhất định chứ không phải ai cũng có thể hiến máu. Vậy cao huyết áp có hiến máu được không?

870tiem-ngua8

Cao huyết áp là một trong những căn bệnh nguy hiểm và gây ra nhiều biến chứng phức tạp nếu không được điều trị kịp thời như suy tim, nhồi máu cơ tim, đột quỵ,… thậm chí là gây tử vong. Vì vậy liệu những người mắc cao huyết áp có hiến máu được không? Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta trả lời câu hỏi này.

Điều kiện để được hiến máu

Để được hiến máu bạn phải đạt những tiêu chuẩn nhất định để đảm bảo lượng máu bạn cho là an toàn và không gây hại cho người sử dụng. Dưới đây là những tiêu chí cho một người có đủ điều kiện để hiến máu.

-Tất cả công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở nên đều có thể được hiến máu nếu như cân nặng từ 45kg trở lên

-Không bị nhiễm HIV cũng như các loại bệnh có thể lây qua đường truyền máu

-Áp dụng đối với nữ từ 18 tuổi đến 55 tuổi và nam từ 18 đến 60 tuổi

-Nếu bạn là người đã hiến máu các lần trước đó thì đòi hỏi khoảng cách giữa hai lần hiến máu là 3 tháng

Những đối tượng không nên hiến máu

-Những người bị mắc HIV hay các bệnh lây qua đường truyền máu

-Những người mắc bệnh tim mạch, hô hấp, huyết áp, dạ dày…

-Những người đã từng mắc các bệnh viêm gan và có hành vi nhiễm HIV

Như vậy theo những thông tin ở trên thì ta đã biết được câu trả lời thích đáng cho câu hỏi cao huyết áp có hiến máu được không? Những người mắc bệnh cao huyết áp không nên hiến máu vì dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, làm gia tăng tình trạng bệnh cũng như có thể làm các triệu chứng bệnh diễn biến phức tạp hơn. Ngoài ra khi những người mắc bệnh cao huyết áp có nhu cầu hiến máu cũng sẽ được bác sĩ tư vấn, giải đáp các thắc mắc.

tai-sao-nguoi-chet-khong-duoc-hien-mau-147c4d703e-1449286369005-crop-1449286528168

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh cao huyết áp. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *