Rễ cây xáo tam phân

Nền y học không ngừng phát triển nhưng sự xuất hiện của nhiều căn bệnh xấu vẫn luôn không ngừng gia tăng mà chưa có phương pháp chữa trị tận gốc triệt để, trong đó điển hình là căn bệnh ung thư.. Vì vậy ngành y học luôn tìm tòi, nghiên cứu,tìm kiếm, chế tạo ra các loại thuốc có thể giải quyết được ung thư , một căn bệnh đang hoành hành cướp đi mạng sống của hàng vạn con người và đã tìm ra loại cây thuốc có thể giải quyết được vấn nạn này.

Xáo tam phân có tên khoa học Paramignya trimera. Loại cây này được phát hiện đầu tiên tại Việt Nam là ở khu vực Nam Trung Bộ, tập trung chủ yếu nhất là ở khu vực Ninh Hòa tỉnh Khánh Hòa là loại cây chữa được lựa chọn, tin tưởng để điều trị căn bệnh ung thư giai đoạn cuối, xơ gan cổ trướng, ung bướu….

Bộ phận được dùng để trị bệnh là rễ. Rễ màu vàng sậm, vị đắng, ngọt nhẹ,hơi the, thơm thoang thoảng

thanduoc

 

Đặc điểm: Xáo tam phân là một loài cây gỗ nhỏ, dạng dây leo, vỏ màu nâu vàng, thân dài trên 4m, đường kính khoảng từ 8-12cm. Thân và cành có nhiều gai nhọn; lá đơn, mép cong xuống dưới, có hình thuôn hẹp; phiến lá dày có mặt trên xanh đậm, mặt dưới nhạt; phần gỗ của thân hơi cứng, màu vàng; phần gỗ của rễ màu đậm hơn. Các bộ phận của cây đều có tinh dầu, nhiều nhất ở rễ, mùi thơm dịu.

Thành phần: Trong rễ xáo tam phân có chứa các chất như: flavonoid, saponin, alcaoid , courmarin , triterpenoid. Ngoài ra còn chứa antioxidants một chất chống oxy hóa bảo vệ tế bào.

Tác dụng:

– Kháng ung thư, điều tiết hệ miễn dịch.

– Đặc trị các bệnh ung thư: Ung thư máu,  Ung thư gan, Ung thư đại tràng, Ung thư buồng trứng, ung thư bàng quang, ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng

– Thanh nhiệt, giải độc, tiêu thũng, tiêu viêm, kháng viêm, giảm đau

— Khí huyết lưu thông, tăng cường thể trạng.

 Cách sử dụng xáo tam phân:

Xắt lát hay chẻ thật nhỏ, cho lên chảo lửa nhỏ sao cho thuốc thật vàng(không bị cháy khét), xong  cho thuốc hạ thổ (từ 15-20 phút) để nguội đem đi rửa qua nước cho sạch (không nên rửa kỹ) đem sắc thuốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *