Ung thư ăn kiêng như thế nào?

Chúng ta biết rằng một trong những nguyên nhân chính dẫn đến ung thư là do bắt nguồn từ chế độ sinh hoạt, ăn uống không hợp lý của con người. Vì ăn uống là nguyên nhân dẫn đến nhiều căn bệnh ung thư nguy hiểm, ví dụ điển hình là ung thư dạ dày nên trong điều trị ung thư chế độ ăn uống rất được quan tâm. Thường thì các bác sỹ sẽ yêu cầu bệnh nhân ung thư ăn kiêng.

huyet-ap-cao-nen-an-gi

Việc bệnh nhân ung thư ăn kiêng tốt sẽ có hai tác dụng chính: thứ nhất loại bỏ đi những nguy cơ làm gia tăng mức độ trầm trọng của bệnh. Như đã nói ở trên ăn uống cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến ung thư. Thêm vào đó chế độ ăn kiêng hợp lý có bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cần thiết sẽ giúp nâng cao sức đề kháng cho bệnh nhân, từ đó họ mới có đủ điều kiện để theo đuổi liệu trình điều trị rất khổ cực. Với điều trị ung thư thì bất cứ một phương pháp nào bao gồm cả phẫu thuật, hóa trị liệu hay xạ trị liệu đều gây những đau đớn khó chịu nhất định cho người bệnh. Và điều khiến họ kiên nhẫn chịu đựng chính là hy vọng được sống tiếp. Cuộc sống rất có ý nghĩa với những người đứng bên bờ vực của cái chết. Với họ còn sống là còn hy vọng.

Tùy thuộc vào từng loại bệnh ung thư mà bác sỹ sẽ lên thực đơn kiêng cho bệnh nhân của mình. Bệnh nhân ung thư ăn kiêng đúng theo hướng dẫn của bác sỹ đã là một nỗ lực lớn. Bởi đã nói là ăn kiêng thì hiển nhiên sẽ có một số thực phẩm không được phép động đến cho dù đó là món ăn rất yêu thích của bạn.

Ở đây xin giới thiệu chế độ ăn kiêng của một trong những căn bệnh ung thư nguy hiểm – có nguyên nhân mắc bệnh liên quan mật thiết đến chế độ ăn uống, đó là ung thư dạ dày. Ung thư dạ dày là một trong những căn bệnh ung thư rất phổ biến hiện nay. Chế độ ăn kiêng của bệnh nhân ung thư cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

1, Thực phẩm với lượng chất xơ thấp

Các loại thực phẩm được khuyên dùng trong nhóm này gồm các loại ngũ cốc nguyên hạt như gạo, ngô, lúa mì, hạt lúa mạch,…; các loại củ như khoai tây, khoai lang, khoai sọ, sắn,…Người bệnh nên tránh xa các loại đồ ăn đã qua chế biến có chứa nhiều đường đơn và chất phụ gia.

2, Thực phẩm giàu protein

Thông thường các bệnh nhân ung thư dạ dày là đối tượng cần được bổ dung thêm protein và calo. Để bổ sung hai nguồn này, người nhà nên đông viên bênh nhân ăn nhiều trứng, pho mát và uống sữa đều đặn hàng ngày. Bên cạnh protein và calo cũng cần bổ sung thêm sắt, canxi và vitamin D trong chế độ ăn uống thông qua nguồn thực phẩm như  thịt đỏ, cá, bắp cải, bông cải xanh,…

is868-530

3, Các loại rau quả

Trong chế độ ăn uống cho người ung thư dạ dày không thể vắng mặt các loại rau quả. Bởi rau quả có công dụng tốt trong việc bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ  thể – đó chính là các loại vitamin và khoáng chất.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *