Tìm hiểu chế độ ăn kiêng cho bệnh tiểu đường

 

Để có thể đẩy lùi căn bệnh tiểu đường bạn phải đặc biệt chú ý đến chế độ dinh dưỡng của bản thân. Bên cạnh việc dùng thuốc đều đặn, thường xuyên theo lời chỉ dẫn của bác sĩ thì việc ăn kiêng cũng quan trong không kém. Bạn có thể tham khảo một số lưu ý về việc ăn kiêng cho bệnh tiểu đường dưới đây.

  1. Nói không với trái cây khô

Nếu bạn là một người ưa thích ăn các loại trái cây khô như vải sấy, mít sấy,.. thì đây sẽ là một gian khổ với bạn. Trái cây khô có nhiều chất xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại không hề tốt cho sức khỏe của người bị tiểu đường do hàm lượng đường tự nhiên quá cao. Vì vậy, đây là thực phẩm cần xóa tên đầu tiên của bệnh nhân tiểu đường.

bai-9-h1

  1. Cẩn thận với nước trái cây

Trái cây rất tốt cho người tiểu đường nhưng nước trái cây thì không, bởi nó chứa quá nhiều dinh dưỡng và đường. Vì thế bạn nên ăn trực tiếp thay vì ép thành nước uống. Đây là điều bạn nên đặc biệt lưu ý về chế độ ăn kiêng cho bệnh tiểu đường.

  1. Tránh xa mật ong, kẹo, bánh ngọt, đường mía

Những thực phẩm quá ngọt là đồ ăn bất cứ bệnh nhân tiểu đường nào cũng phải tránh xa. Chúng sẽ làm tăng lượng đường trong máu và ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bạn.

bai-9-h2

  1. Hãy cẩn thận ngay cả với gạo

Gạo trắng là thực phẩm không thể thiếu trong mọi bữa cơm của người Việt. Thế nhưng với bệnh nhân tiểu đường nó thực sự là một cơn ác mộng vì có thể làm bệnh tình của họ trầm trọng hơn. Gạo lứt và các loại thực phẩm ngũ cốc chính là sự thay thế hoàn hảo nhất.

  1. Tránh xa sự dụ dỗ của thức ăn nhanh và thực phẩm chế biến sẵn

Vốn dĩ là những thực phẩm không tốt cho sức khỏe, thức ăn nhanh và đồ được chế biến sẵn luôn cần được hạn chế trong bữa ăn, ngay cả với người bình thường. Nếu bạn bị bệnh tiểu đường thì hãy cương quyết nói không với chúng.

Ăn kiêng cho bệnh tiểu đường là việc nên làm. Nó sẽ giúp bạn đẩy lùi căn bệnh nguy hiểm này và có sức khỏe tốt hơn.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *