Những lưu ý cần biết về bệnh tiểu đường ở trẻ sơ sinh

Không chỉ người cao tuổi, phụ nữ hay đàn ông mà cả trẻ sơ sinh cũng phải đối mặt với căn bệnh nguy hiểm tiểu đường. Nếu muốn con mình khỏe mạnh và phát triển bình thường các cặp bố mẹ nên cập nhật ngay kiến thức về bệnh tiểu đường ở trẻ sơ sinh.

1.Dấu hiện nhận biết

Đa phần bệnh tiểu đường ở trẻ sơ sinh được phát hiện rất muộn do bố mẹ có tâm lý chủ quan và chưa có hiểu biết cơ bản về bệnh. Nếu thấy bé có các triệu chứng như: sốt cao trên 39 độ, tiêu chảy nhiều lần thì bạn nên đưa bé đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám và điều trị kịp thời. Đừng để đến khi bé đã lâm vào tình trạng nặng, rối loạn tri giác, hôn mê thì rất khó điều trị.

bai-95-h1

 

2. Nguyên nhân gây ra căn bệnh tiểu đường ở trẻ sơ sinh

Bệnh tiểu đường ở trẻ sơ sinh thường bị gây nên bởi một trong các yếu tố sau:

– Gen di truyền: có thể từ bố, mẹ hoặc di truyền cách từ đời ông bà

– Stress làm gia tăng các nội tiết tố liên quan đến đường huyết

– Nhiễm vi sinh vật

– Ảnh hưởng phụ từ một số loại thuốc

3. Điều trị bệnh cho trẻ dễ hay khó?

So với việc điều trị bệnh tiểu đường cho người lớn, quá trình trị bệnh cho bé rất gian nan và khó khăn. Thứ nhất, sức khỏe của bé còn yếu, cơ thể phát triển chưa hoàn thiện nên sức đề kháng kém, khả năng chịu đựng thấp. Thứ hai, trẻ dưới 3 tháng tuổi rất khó tiêm insulin vì da của bé quá mỏng. Hiện nay, các bác sĩ đã tìm ra phương pháp điều trị thích hợp dành cho trẻ sơ sinh, đó là bơm tự động insulin dưới da nhưng cách làm này khá tốn kém và không phải lúc nào cũng thực hiện được.

bai-95-h2

Do đó, các bậc cha mẹ nên quan tâm đến sức khỏe của con mình nhiều hơn và nên có máy đo đường huyết sẵn tại nhà. Bệnh tiểu đường ở trẻ sơ sinh càng phát hiện muộn càng khó điều trị.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *