Khí công y đạo chữa bệnh tiểu đường

khí công y đạo chữa bệnh tiểu đường

Khí công y đạo chữa bệnh tiểu đường là một phương pháp điều trị Đông Y khá phổ biến hiện nay. Bệnh tiểu đường là bệnh mạn tính cần chữa trị lâu dài vì vậy các bài tập khí công y đạo trong Đông y rất được nhiều người áp dụng.

1. Bệnh tiểu đường theo Đông y

Theo Đông y bệnh đái tháo đường thường lấy biện chứng “tam tiêu” làm cơ sở nghĩa là thượng tiêu, trung tiêu và hạ tiêu. Tiêu khát phát sinh chủ yếu do các nguyên nhân như ăn nhiều chất ngọt béo cùng uống quá nhiều rượu, tích nhiệt rồi hóa Hỏa ở trung tiêu. Chứng tiêu khát phát ra ở thượng tiêu là bệnh Phế-đại tràng, có tính khát nước nhiều. Tiêu khát phát ra ở trung tiêu thì thấy thèm ăn, ăn nhiều mà vẫn gầy khô, vị hư lâu ngày tổn hại tới Tỳ đưa đến Tỳ khí hư.

khí công y đạo chữa bệnh tiểu đường

2. Bài tập khí công y đạo chữa bệnh tiểu đường

Phương pháp Đông Y điều trị cho bệnh đái tháo đường xuất phát từ quan điểm chỉnh thể, sử dụng tổng hợp biện pháp để chữa bệnh như dùng thuốc, không dùng thuốc, chế độ ăn uống, sinh hoạt và tập các bài tập khí công.

Tập khí công làm tăng tính hấp thụ và chuyển hóa đường thu nạp vào gan tỳ nhiều hơn, giảm lượng đường trong máu. Người bệnh tiểu đường nên tập khí công sau mỗi bữa ăn 30 phút, bao gồm một số bài tập sau:

– Kéo ép gối thở ra làm mềm bụng 400 lần

– Cúi ngử 4 nhịp 20 lần

– Vỗ tay 4 nhịp 200 lần

– Vặn mình 20 lần

khí công y đạo chữa bệnh tiểu đường

Lưu ý làm các bài tập khí công trên liên tục trong vòng 3 tháng, thì cơ thể sẽ được lưu thông khí huyết, trao đổi oxy cho tuần hoàn, tiêu hóa và hô hấp được tốt hơn. Có rất nhiều loại bài tập vô cùng đa dạng, mỗi bài tập giúp ích cho các bộ phận khác nhau nên cách điều trị tốt nhất là kết hợp tất cả các bài tập lại với nhau. Hy vọng bài viết khí công y đạo chữa bệnh tiểu đường trên đây cung cấp cho bạn một số thông tin thiết yếu cũng như các bài tập cơ bản để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Thảo Dược đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *