Glucosamine và bệnh tiểu đường

Glucosamine và bệnh tiểu đường

Glucosamine là một hợp chất được tìm thấy tự nhiên trong cơ thể người, cấu tạo từ glucose và amino acid glutamine. Glucosamine cần để sản xuất glycosaminoglycan, được dùng trong quá trình hình thành và sửa chữa sụn và các mô khác trong cơ thể. Sự sản xuất glucosamine sẽ giảm dần theo tuổi. Glucosamine được xem như là một chất bổ sung dinh dưỡng trong các thuốc.Vậy glucosamine và bệnh tiểu đường có mối liên hệ gì không trong điều trị bệnh. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Như chúng ta đã biết, các viên bổ sung glucosamine được sản xuất trong các phòng thí nghiệm từ chitin, một chất được tìm thấy trong vỏ của tôm, cua, tôm hùm và các sinh vật biển khác. Ngoài bổ sung dinh dưỡng ra, glucosamine còn được sử dụng cho thức uống trong thể thao và mỹ phẩm. Glucosamine thường kết hợp với chondrotin sulfate, một phân tử cũng hiện diện tự nhiên trong các sụn. Chondrotin tạo tính đàn hồi cho sụn và được tin là ngăn ngừa sự phá hủy của sụn bởi các enzym.

tac-dung-cua-hat-methi---thao-duoc-danh-cho-benh-nhan-tieu-duong_ImageHandler.ashx

Mặc dù glucosamine và bệnh tiểu đường có vẻ không liên quan đến nhau, nhưng glucosamine giúp chức năng chuyển hóa không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu hoặc nhạy cảm với insulin. Một số nghiên cứu sơ bộ đã đề nghị rằng glucosamine có thể làm trầm trọng thêm tình trạng kháng insulin, có thể góp phần làm tăng lượng đường trong máu ở những người bị bệnh tiểu đường loại 2. Nhưng các nghiên cứu tiếp theo đã bác bỏ những phát hiện này. Sau các nghiên cứu này, ảnh hưởng của glucosamine và bệnh tiểu đường vẫn chưa rõ ràng. Bệnh nhân bị tiểu đường hay bệnh nhân bị hạ đường huyết được khuyên là cần thận trọng khi sử dụng glucosamine. Những bệnh nhân này cũng nên theo dõi đường huyết thường xuyên. Bởi vì glucosamine là một đường amino nên tốt nhất là bạn nên thận trọng và thông báo với bác sĩ của bạn khi sử dụng nó.

Glucosamine và bệnh tiểu đường

Trên đây là một số thông tin về tác động của glucosamine và bệnh tiểu đường, hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho mọi người. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Thảo Dược đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *