Cao huyết áp nên làm gì

Cao huyết áp nên làm gì là vấn đề mà nhiều người băn khoăn và lo lắng. Bởi mặc dù bệnh cao huyết áp là căn bệnh phổ biến và nguy hiểm nhưng làm gì khi bị cao huyết áp hay thấy người thân bị cao huyết áp không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về vấn đề này.

4c2aa64037e76c9d29ec2d038f527471

Dưới đây là câu trả lời cho câu hỏi cao huyết áp nên làm gì? Cùng tham khảo nhé.

1.Tiến hành sơ cứu

-Cho người bệnh được nằm nghỉ ngơi, thư giãn, hạn chế việc vận động cũng như không nên nói khi không cần thiết.

-Tiến hành đo huyết áp bằng máy đo huyết áp để biết rõ tình trạng huyết áp như thế nào để có biện pháp xử lý phù hợp.

-Để hạ huyết áp bạn có thể cho người bệnh uống nước ép cà rốt hoặc rau cần. Ngoài ra sử dụng 1 đến 2 ly rượu vang trong lúc này cũng là giải pháp hữu hiệu.

huyet-ap-thap-hinh-anh_1_peuo

2.Sử dụng thuốc hạ huyết áp

Nếu huyết áp tăng cao một cách đột ngột, sau khi tiến hành sơ cứu và đo huyết áp để biết rõ hơn tình trạng bệnh. Ta có thể sử dụng thuốc hạ huyết áp theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Khi huyết áp đã bình ổn lại, ta vẫn sử dụng thêm các thuốc hạ áp chậm để người bệnh thích nghi dần dần, tránh xảy ra tình trạng huyết áp hạ đột ngột cũng vô cùng nguy hiểm.

Ngoài các cách làm trên, khi có người thân mắc bệnh cao huyết áp, ta có thể sử dụng phương pháp bấm huyệt, châm cứu…cũng có tác dụng hạ huyết áp hiệu quả.

3.Những lưu ý khi hạ huyết áp

Cao huyết áp nên làm gì? Ta đã có câu trả lời ở trên. Tuy nhiên ta cũng cần biết rằng huyết áp cao gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như suy tim, nhồi máu cơ tim, đột quỵ, tai biến mạch máu não…Vì vậy cách tốt nhất để bảo vệ bản thân mình là ta cần phòng ngừa bệnh ngay từ bây giờ. Tránh những nguyên nhân làm tăng huyết áp như rượu bia, thuốc lá; căng thẳng, stress, béo phì…Một chế độ dinh dưỡng hợp lý kết hợp luyện tập và chế độ sinh hoạt khoa học là cách hạ huyết áp tuyệt vời.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh cao huyết áp. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *