Cao huyết áp gây suy tim

Cao huyết áp gây suy tim là một trong những biến chứng của căn bệnh tăng huyết áp. Đặc biệt nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời bệnh tăng huyết áp còn gây ra nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe cũng như tính mạng của người bệnh.

healthcare, hospital and medicine concept - doctor and patient measuring blood pressure

 

Vậy tại sao cao huyết áp gây suy tim? Câu hỏi này đã được không ít người đặt ra và mong muốn tìm được câu trả lời. Do huyết áp tăng cao khiến tim phải hoạt động nhiều hơn để điều chỉnh lượng máu và oxy đi nuôi cơ thể cũng như các cơ quan. Quá trình này cứ tiếp diễn và kéo dài sẽ làm các sợi cơ tim dày lên theo thời gian. Kết quả dẫn đến suy tim. Khi người bệnh bị suy tim sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển máu và oxy đi nuôi cơ thể, do đó sẽ gây ra tình trạng hoa mắt, đau đầu, chóng mặt, chân tay mỏi mệt, suy giảm trí nhớ, gây ho, đau mỏi chân…Từ đó ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, cơ thể cũng như gây cản trở đến công việc, học tập, thậm chí là tính mạng.

Cao huyết áp gây suy tim sẽ để lại nhiều biến chứng phức tạp nếu không được điều trị kịp thời. Vì vậy khi phát hiện thấy những triệu chứng trên cần đưa người bệnh đến cơ sở y tế để thăm khám kịp thời.

nguy co

Các chẩn đoán xét nghiệm bệnh cao huyết áp gây suy tim diễn ra theo nhiều bước và dưới đây là những bước quan trọng trong việc xét nghiệm, chẩn đoán bệnh.

-Tiến hành điện tâm đồ để theo dõi và biết chính xác những thay đổi của dòng điện trong tim.

-Siêu âm tim: quá trình này được tiến hành nghiên cứu và chụp để xem xét về cấu trúc của tim khi đang hoạt động diễn ra như thế nào. Để từ đó biết được mức độ ảnh hưởng của tim ra sao.

-Tiến hành kiểm tra máu: theo dõi nồng độ hormone trong máu để biết rõ xem người bệnh có bị suy tim hay không. Khi nồng độ hormone này trong máu tăng cao thì khả năng mắc bệnh suy tim là lớn.

Với 3 xét nghiệm trên ta có thể biết được người bệnh có bị suy tim hay không để có biện pháp điều trị phù hợp, kịp thời.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh cao huyết áp. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *