Triệu chứng suy thận âm

Đông y nói đến bệnh thận thường chia ra thành hai thể là thận âm (thận trái) và thận dương (thận phải). Suy thận âm hay suy thận dương là một thuật ngữ dùng trong đông y.

Bệnh suy thận thường có những triệu chứng sau:

  • Đau lưng, mỏi gối, đi tiểu nhiều và tiểu gấp: những người phải ngồi một chỗ trong thời gian dài, tình trạng căng thẳng tinh thần kéo dài trong một thời gian nhất định thì nguy cơ dẫn đến chứng thận suy cao hơn.
  • Hen suyễn: thận có chức năng nạp khí. Nhưng do một nguyên nhân nào đó như suy nhược cơ thể dẫn đến tình trạng thận không thể nạp khí vào phổi, gây ra tình trạng thở dốc, không khí đưa vào phổi ít hơn lượng khí phổi thải ra ngoài.
  • Đau lưng: chứng đau hai thắt lưng đa phần là do thận của bạn đang gặp vấn đề.
Đau lưng cũng là triệu chứng của rất nhiều căn bệnh
Đau lưng cũng là triệu chứng của rất nhiều căn bệnh
  • Quan hệ tình dục quá mức: hai quả thận trong cơ thể bạn hoạt động trên cơ chế phụ thuộc vào nhau, kiềm chế lẫn nhau, duy trì cân bằng sinh lý của cơ thể. Nếu một bên mất cân bằng hoặc có những dấu hiệu bất thường thì bên còn lại sẽ hỗ trợ hoạt động để các cơ chế hoạt động trong cơ thể không bị gián đoạn, một khi thận làm việc quá mức sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng mà bạn khó có thể lường đến, ở nam giới sẽ dẫn đến tình trạng liệt dương, xuất tinh sớm hay một số vấn đề liên quan đến chuyện chăn gối của vợ chồng.
  • Táo bón: những người mắc phải chứng táo bón sẽ rất khó chịu vì hệ bài tiết gặp khó khăn, khi mắc chứng táo bón nghiêm trọng bệnh nhân có thể rơi vào tình trạng nứt hậu môn hoặc bệnh trĩ… Mặc dù táo bón là triệu trứng xuất hiện ở trực tràng nhưng theo đông y thì nguyên nhân sâu sa của nó là do bệnh thận mà ra.
  • Tiểu đêm nhiều: một đêm tiểu trên hai lần, lượng nước tiểu nhiều gấp ¼ lượng nước tiểu ban ngày, nếu tình trạng bệnh nặng người bệnh có thể đi tiểu với số lần và số lượng nước nhiều hơn bình thường, khoảng 1 giờ 1 lần.
  • Cảm giác ớn lạnh: bệnh nhân sẽ sợ ra gió và sợ cảm giác lạnh, trong khi đó tứ chi luôn trong tình trạng lạnh, trường hợp nặng đến nỗi đau các khớp xương, khớp gối.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *