Bệnh tiểu đường bị sụt cân không?

bệnh tiểu đường bị sụt cân

Bệnh tiểu đường bị sụt cân là triệu chứng dễ nhận thấy và quan trọng để người bệnh cần nghi ngờ, đi khám bệnh. Vậy tại sao bệnh tiểu đường bị sụt cân, nguyên nhân do đâu và cần làm gì sau đó. Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

1, Nguyên nhân bệnh tiểu đường bị sụt cân?

Cơ thể người bị tiểu đường không thể sản xuất insulin hoặc không đủ insulin để chuyển hóa đường từ thức ăn đưa vào thành các chất cần thiết phục vụ cho chức năng, các hoạt động cơ thể. Chính vì vậy, khiến cơ thể phải lấy năng lượng trực tiếp từ mô mỡ đã tích lũy từ trước của cơ thể để bù đắp, lượng calo bị mất đi là nguyên nhân chính khiến cân nặng cơ thể giảm nhanh. Những người có triệu chứng này thường ăn nhiều nhưng khi kiểm tra cân nặng thì thấy sút rất nhanh, không rõ nguyên nhân. Đây cũng chính là dấu hiệu chứng tỏ tuyến tụy bị các rối loạn liên quan đến tế bào beta, loại tế bào có nhiệm vụ tiết insulin.

bệnh tiểu đường bị sụt cân

2, Cần làm gì sau khi bị sụt cân nhanh chóng do tiểu đường?

Nếu bạn bị tiểu đường và thấy sụt cân nhanh chóng, cần hỏi ý kiến bác sĩ trong việc điều trị, chế độ dinh dưỡng cũng như luyện tập làm sao để cải thiện. Bệnh nhân bị tiểu đường gặp nhiều khó khăn trong việc chuyển hóa đường trong cơ thể, chính vì vậy kiểm soát đường huyết là một yếu tố quyết định đến sức khỏe, tuổi thọ của bạn trong phần đời còn lại. Bữa ăn cần chia nhỏ ít nhất 3 bữa chính, kèm theo 2 bữa phụ. Tác dụng của việc chia nhỏ bữa để tránh những biến chứng có thể xảy ra, đồng thời không gây mệt cho các tế bào chuyển hóa trong cơ thể.

bệnh tiểu đường bị sụt cân

 

Thường xuyên duy trì hoạt động tập luyện thể dục, các bài tập nhẹ nhàng phù hợp với tuổi, tâm lý ổn định, tránh lo âu, tiêu cực khi điều trị. Chế độ dinh dưỡng đa dạng, hạn chế đường và tinh bột, tránh làm tăng đường huyết đột ngột có thể dẫn tới hôn mê.

Trên đây là những lưu ý cũng như giải thích cho bạn về nguyên nhân tại sao người bệnh tiểu đường bị sụt cân. Hy vọng bạn và người thân luôn khỏe!

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *