Tăng huyết áp mờ mắt

Tăng huyết áp là một bệnh lý nguy hiểm với những biến chứng đa dạng và khó lượng. Bệnh ngày càng phổ biến trong cộng đồng khiến cho những mối quan tâm về nó cũng nhiều hơn.

Nhiều độc giả khi đọc các bài viết, hoặc khi được ai nhắc đến thuật ngữ “tăng huyết áp mờ mắt” thì tỏ ra rất băn khoăn về tăng huyết áp mờ mắt. Đa phần những người băn khoăn đều đoán sơ bộ ban đầu tăng huyết áp mờ mắt là một bệnh.

91.cao-huyet-ap-va-cach- dieu-tri

Thực ra “tăng huyết áp mờ mắt” chỉ là cách gọi gộp chứng bệnh cao huyết áp với một trong những biểu hiện đi kèm của bệnh là mờ mắt.

Tình trạng mờ mắt  hay còn được gọi là hiện tượng nổi máu đỏ trong mắt là tình trạng xuất huyết kết mạc. Xuất huyết kết mạc xảy ra có thể là do bệnh cao huyết áp hoặc bệnh tiểu đường. Các bác sỹ nhãn khoa có thể phát hiện các tổn thương thần kinh thị giác do không được điều trị gây ra biến chứng của bệnh cao huyết áp.

Ngoài biểu hiện mắt bị mờ đi, bệnh nhân cao huyết áp còn có các triệu chứng biểu hiện như sau:

+ Đau đầu: Khi huyết áp ở mức trên 180/110 mmHg thì đau đầu là dấu hiệu hàng đầu cảnh báo về sự có mặt của cao huyết áp. Cần lưu ý rằng triệu chứng đau đầu sẽ không xuất hiện thường xuyên trong trường hợp tăng huyết áp nhẹ. Chỉ khi bệnh huyết áp cao trở thành ác tính thì bạn mới thấy những cơn đau đầu.

thieu-mau-nao-6345-1432477667

+ Chảy máu mũi: Đây là dấu hiệu của bệnh cao huyết áp khi nó mới ở vào giai đoạn đầu. Nếu bạn bị huyết áp cao và đột ngột chảy máu mũi nhiều, khó ngừng thì nên đến ngay các cơ sở y tế được khám và điều trị.

+ Buồn nôn và nôn

+ Chóng mặt

Cao huyết áp là tình trạng huyết áp ở trên mức 140/90 mmHg ( huyết áp của người bình thường là 120/ 80 mmHg). Nguyên nhân dẫn đến tình trạng cao huyết áp được xác định là do những biến đổi trong cơ thể có liên quan đến độ tuổi và điều kiện sinh lý. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo mỗi người nên tự kiểm soát huyết áp của mình bằng cách kiểm tra thường xuyên, đặc biệt là từ độ tuổi ngoài 30 trở đi.

Bên cạnh đó, các yếu tố được cho là thủ phạm gây nên tình trạng cao huyết áp gồm có: yếu tố béo phì, hoạt động thể chất, hút thuốc, uống rượu,..Những yếu tố này nếu không đượng kiểm soát mà cứ tiếp diễn liên tục trong một thời gian dài thì có thể dẫn đến nhiều vấn đề nghiêm trọng như suy thận, bệnh tim và đột quỵ.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Hiện tại Vườn Dược Thảo đang có một số sản phẩm hỗ trợ bệnh cao huyết áp. Các bạn có thể tham khảo cuối bài viết hoặc gọi điện ngay tới hotline để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm: Chè vằng giúp ổn định huyết áp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *